Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa lâu đời và mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Cũng như nhiều nước ở châu Á khác, cơm là món ăn quen thuộc hàng ngày của người Hàn Quốc. Sau đây, Trung tâm tiếng hàn Phương Đông xin giới thiệu đến bạn Những món cơm ngon của xứ Hàn.
2. Cơm trộn thập cẩm (Bibimbap)
– Trước đây, cơm trộn thập cẩm là món ăn được tận dụng thức ăn còn thừa, người nội trợ thường trộn cơm với rau thịt và cho thêm tương, xì dầu vào để tạo thành món cơm trộn thập cẩm.
– Ngày nay, món cơm trộn được chuẩn bị tinh tế hơn với rất nhiều nguyên liệu gồm có cơm và một số loại rau củ quả, trứng, thịt nướng, đặc biệt là cotchuchang (một loại tương ớt của Hàn Quốc).
3. Cơm niêu đá (Yeongyang-dolsotbap)
– Cơm niêu đá là món ăn đặc sản và được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Theo các đầu bếp xứ Hàn thì nấu cơm bằng niêu đá sẽ giữ được hương vị của gạo và lưu giữ được hương thơm tự nhiên của gạo.
– Ngoài cơm là nguyên liệu chính, cơm niêu đá còn có thêm một số loại hạt khô.
4. Cơm ngũ cốc (Ogokbap)
– Cơm ngũ cốc là một món ăn được chế biến từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu đỏ, đậu nành, ngô…
– Đây là món cơm được dùng vào dịp đầu năm mới, món cơm là niềm hi vọng của nông dân sẽ bội thu trong mùa vụ tới.
5. Cơm gói (Ssambap)
– Cơm gói là món ăn được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng.
– Cơm gói Hàn Quốc được dùng từ các nguyên liệu như miếng tảo, lá cải bắp, dưa chuột và cà rốt thái lát mỏngđể gói miếng cơm có tẩm chút tương.
Trên đây là những món cơm ngon của xứ Hàn mà chúng tôi giới thiệu đến bạn, hi vọng bạn sẽ một lần nào đó được đặt chân đến Hàn Quốc xinh đẹp và thưởng thức những món ngon này.
Gửi bình luận