KHÓA HỌC TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Đây là khóa học được tối ưu dành cho người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc
Khóa học tiếng Hàn KLPT
4.97 (99.33%) 150 votes

LÝ DO PHẢI HỌC TIẾNG HÀN KLPT?


Với nhiều sự đổi mới trong chính sách của luật Lao động thì Hàn Quốc đã yêu cầu người lao động nước ngoài đang cư trú và làm việc tại nước họ cần đảm bảo một năng lực tiếng Hàn nhất định, phục vụ việc sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Các chứng chỉ phổ biến nhất về tiếng Hàn đó là Topik và KLPT. Topik là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện Đánh giá và Chương trình giáo dục Hàn Quốc (KICE) tiến hàn và KLPT là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Bộ Lao Động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tiến hành nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn của người lao động. KLPT thích hợp với những đối tượng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và đây cũng là một trong những chứng nhận bắt buộc với những người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc.

THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC THI

Kỳ thi KLPT được diễn ra 2 lần một năm.
Bài thi KLPT có 2 hình thức là KLPT và B-KLPT ( EPS). Bài thi KLPT tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế trong cuộc sống ở đất nước Hàn Quốc. Còn B-KLPT là bài kiểm tra dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ 150-200 giờ hoặc nhiều hơn.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn

MỤC ĐÍCH CỦA KỲ THI KLPT – EPS?


  • Nhằm đánh giá khả năng giao tiếp trong cuộc sống và làm việc tiếng Hàn đối với những người lao động tại đất nước Hàn Quốc ở mức độ cơ bản.
  • Người lao động có được hiểu biết nhất định về sự an toàn lao động và những qui định hay những bất lợi nào đó trong công việc.
  • Kỳ thi này cung cấp một chuẩn mực mới cho các công ty Hàn Quốc tuyển chọn những lao động giỏi, vì vậy bài kiểm tra này là một động lực to lớn thúc đẩy việc học cho người học tiếng Hàn.
  • Thông qua kỳ thi này cũng tạo cơ hội cho các công ty, các tổ chức tuyển chọn đúng nhân viên vào những vị trí thích hợp yêu cầu phải sử dụng tiếng Hàn.

ĐẶC TRƯNG KỲ THI TIẾNG HÀN KLPT – ESP

Kỳ thi tiếng Hàn KLPT – ESP có 4 đặc trưng cơ bản

Đánh giá năng lực hiểu biết ngôn ngữ và sử dụng ngôn ngữ trong công việc
Đánh giá chuyên môn phù hợp với mục đích tuyển chọn lao động vào lĩnh vực thích hợp
Đánh giá khả năng truyền đạt thông tin một cách chính xác và tiêu biểu nhất
Đánh giá năng lực thông tin hóa ngôn ngữ.

CẤU TRÚC BÀI THI TIẾNG HÀN KLPT- EPS

Hình thức thi Phần thi Câu hỏi Điểm Tổng điểm Thời gian
Nghe Tranh ảnh 8 32 100 40 phút
Đàm thoại 9 36
Nói chuyện 8 32
Đọc hiểu Từ vựng 6 24 100 50 phút
Văn phạm & cách sử dụng 6 24
Thực hành thông tin 7 28
Đọc hiểu 6 24
Tổng cộng 50 200 200 90 phút

TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

Điểm Trình độ năng lực Tiêu chuẩn đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Hàn Tiêu chuẩn đánh giá năng lực sử dụng từ chuyên môn
Dưới 120 Trình độ giao tiếp chưa hoàn chỉnh Kiến thức về tiếng Hàn rời rạc, biết ít từ mới, chỉ biết cấu trúc cú pháp, không cókhả năng giao tiếp với người khác. Không có khả năng tham gia giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn
120 ~160 Hạn chế trong cách biểu đạt ngôn từ cơ bản Có khả năng ứng đáp tiếng Hàn đơn giản trong các tình huống thân thuộc hay trong sinh hoạt hàng ngày, độ chính xác và việc hoàn chỉnh ngôn ngữ còn thiếu. Là người mới học tiếng Hàn nên khó khăn trong viêc diễn đạt mọi thứ bằng chữ viết và lời nói. Chỉ có thể hiểu và giao tiếp nhất định trong những tình huống sinh hoạt hàng ngày được giới hạn từ trước. Gặp khó khăn trong các hoạt động xã hội.
161~ 200 Có khả năng tham gia các hoạt động xã hội cơ bản. Có khả năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và trong quan hệ với người khác, nhưng gặp khó khăn trong việc sử dụng thành thạo các cách diễn đạt đa dạng trong nhiều tình huống. Với vốn từ vựng cơ bản, có khả năng viết thư hoặc email ngắn, viết lại những yêu cầu đơn giản trong công việc vì vậy có khả năng sử dụng vốn từ chuyên môn cơ bản trong các tình huống nhất định.

PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ

Phương pháp đánh giá kỳ thi tiếng Hàn KLPT – EPS
Tự học tiếng Hàn hiệu quả bằng cách luyện nghe hằng ngày

Nghe hiểu tiếng Hàn

[Phần 1] Phát âm và ký hiệu

Trong phần này đánh giá xem có nghe chính xác ngữ âm tiếng Hàn hay không

Nghe từ và chọn từ phát âm đúng   -Nghe câu và chọn câu phát âm đúng

[Phần 2] Tranh ảnh, tài liệu nghe

Phần này kết hợp giữa tai và mắt qua những tranh ảnh và biểu đồ, đánh giá khả năng nghe được các từ vựng và cấu trúc câu. Đây là ngôn ngữ thứ 2, vì vậy phần này cũng cho phép những người học tiếng hàn nắm bắt được những thông tin trọng điểm thay cho những lời giải thích. Trong trường hợp thi B-KLPT, phần này đánh giá năng lực hiểu câu văn và các từ vựng đơn giản.

[Phần 3] Phát âm và ký hiệu

Nghe các câu hỏi và chọn ra câu trả lời tốt nhất trên tranh ảnh minh họa.

Chọn ra câu trả lời tốt nhất đúng với tranh ảnh minh họa(cái gì, mấy giờ, ai đó đang làm gì, cái gì đó ở đâu, ai là người giải thích ..v.v… )

[Phần 4] Đàm thoại

Phần này sẽ đánh giá khả năng hiểu biết của thí sinh thông qua cuộc đàm thoại căn bản, đánh giá được khả năng hiểu biết tiếng Hàn của thí sinh thông qua những ví dụ thực tế.

Nghe một cuộc đàm thoại và chọn ra câu trả lời tốt nhất.

[Phần 5] Phần trình bày

Trong phần này các thí sinh phải hiểu rõ các chi tiết thông tin hay những ngữ cảnh của môt vài cuộc đàm thoại dài cũng như ngắn (quảng cáo, báo chí, độc thoại và các câu giải thích ngắn gọn. .v.v… ).

Phần này cũng đánh giá khả năng hiểu thật chính xác và thấu đáo của thí sinh về ngữ cảnh chính.

Nghe một đoạn văn ngắn ( từ 3, 4 câu ) khoanh tròn, chỉ ra và giải thích, đưa ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu

Đọc hiểu tiếng Hàn

[Phần 1] Từ vựng

Phần này không những đánh giá về từ vựng mà còn xem nghĩa của từ loại đó có thể sử dụng trong cuộc đàm thoại và câu văn hay không.

Tìm ra một từ hay một cụm từ tốt nhất để hoàn thành một cân văn hay một mẫu hội thoại.

[Phần 2] Văn phạm và cách sử dụng

Phần này sẽ đánh giá chính xác văn phạm, thành ngữ, và cách sử dụng các từ căn bản như động từ qui tắc, câu thụ động, các động từ chính, cách kết thúc câu, các từ ngữ lễ phép, hay thuật lại 1 câu truyện , và các cấu trúc để ghép câu hoàn chỉnh .

Sử dụng các từ ngữ đứng sau, cách kết thúc 1 câu, liên từ, danh từ, các thì, và trả lời các cuộc hội thoại và các câu hội thoại.

[Phần 3] Thực thành thông tin

Phần này đánh giá khả năng nắm bắt thông tin thật chính xác qua tranh ảnh, bản hướng dẫn, biểu đồ, vé máy bay ,vé xe lửa , hoá đơn, biên nhận, v.v…

Cần đưa ra các câu trả lời chính xác cho câu hỏi mà có các thông tin liên quan với những từ đơn giản, như bản chỉ dẫn, vé máy bay, vé xe lửa.

[Phần 4] Đọc hiểu

Phần này đánh giá việc đọc hiểu các tài liệu như bảng quảng cáo, hướng dẫn bài luận, giải thích ở cấp độ hiểu của người mới học.

Đọc 1 đoạn văn ngắn (khoảng 3 – 4 câu ) như quảng cáo, bài luận, hướng dẫn và giải thích, đồng thời thí sinh đưa ra câu trả lời tốt nhất cho mỗi câu hỏi.

THỜI LƯỢNG VÀ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TIẾNG HÀN KLPT

Thời gian học và học phí khóa học tiếng Hàn KLPT dành cho người đi xuất khẩu lao động

Thông tin chi tiết khóa học:

Đặc biệt: COMBO GIẢM GÍA 1.500.000 đồng khi đăng ký cả 2 giai đoạn. Học phí 7.800.000 đồng giảm ngay chỉ còn 6.300.000 đồng/trọn gói học từ khi chưa biết gì đến lúc ôn thi KLPT. Đồng thời bạn vẫn nhận được quà tặng hấp dẫn từ trung tâm.

ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG HÀN KLPT - EPS NGAY !

Khóa học tiếng Hàn dành cho người đi xuất khẩu lao động

Trên đây là một số thông tin về kỳ thi tiếng Hàn KLPT – EPS. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết học KLPT như thế nào thì chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa học tiếng Hàn KLPT tại trung tâm. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học tiếng Hàn KLPT cho người đi xuất khẩu lao động tại Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông.

trung-tam-tieng-han-phuong-dong (11)Hotline: Cầu Giấy: 094.358.6565 | Thanh Xuân: 098.878.7186

Giai đoạn 1 Giai đoạn 2
Thời lượng khóa học 120 giờ (2 tháng học liên tục) 100 giờ (2 tháng học liên tục)
Ca học Học liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc tối từ thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7 và chủ nhật Học liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc tối từ thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7 và chủ nhật
Học phí 3.900.000 đồng 3.900.000 đồng
Quà tặng Buổi cuối cùng học viên sẽ được tổ chức thi thử tiếng Hàn KLPT như thi thật.