Tiêu chuẩn để đánh giá bài thi Topik

Tiêu chuẩn để đánh giá bài thi Topik

Tiêu chuẩn để đánh giá bài thi Topik

Kì thi Topik tiếng Hàn đang đến gần và hẳn đây là thời gian căng thẳng nhất để các bạn ôn luyện. Dù thi Topik ở cấp độ nào thì việc tìm hiểu tiêu chuẩn để đánh giá bài thi topik của từng cấp là điều cực kì quan trọng.

Tiêu chuẩn để đánh giá bài thi Topik

                           Tiêu chuẩn để đánh giá bài thi Topik

Sau đây Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin chia sẻ đến bạn cách thức đánh giá cấp độ từ 1 đến 6 trong kì thi năng lực tiếng Hàn Topik

1. Phương châm cơ bản về soạn thảo câu hỏi thi:

– Thành phần  câu hỏi là nội dung có thể kiểm tra năng lực tiếng hàn hiện đại
– Khi soạn thảo câu hỏi thi, phải có tính cân bằng giữa nội dung và từng lĩnh vực đánh giá
– Khi soạn thảo câu hỏi thi có thể mở rộng và nâng cao sự hiểu biết về toàn bộ văn hóa và xã hội Hàn Quốc
– Tham khảo về quá trình giáo dục của cơ quan giáo dục tiếng Hàn Quốc trong và ngoài nước để soạn
thảo câu hỏi thi.
– Trong bộ câu hỏi, không soạn thảo các câu hỏi thuận lợi hay khó khăn đối với quyền ngôn ngữ đặc trưng.

2. Tiêu chuẩn đánh giá bài thi theo từng cấp

– Cấp 1: Có thể tiến hành chức năng ngôn ngữ cơ bản cần thiết trong cuộc sống đời thường như giới thiệu bản thân, vào quán ăn và gọi đồ, mua đồ vật, đồng thời có thể hiểu và biểu hiện được nội dung có liên quan đến các chủ đề quen thuộc. Hãy hoàn thành một câu văn đơn giản khoảng 800 từ vựng dựa trên sự hiểu biết của mình về một lĩnh vực nào đó. Có thể hiểu và hoàn thành được những câu đơn giản trong sinh hoạt và trong thực tế.

– Cấp 2: Có thể làm được chức năng cần thiết sử dụng trong cơ quan công cộng như bưu điện, ngân hàng… Hãy dùng khoảng 1,500-2,000 từ vựng để sử dụng thành đơn vị đoạn văn liên quan đến chủ đề mà mình đề cập đến. Có thể sử dụng để phân biệt ngôn ngữ trong các tình huống chính thức và tình huống không chính thức.

– Cấp 3: Không cảm thấy trở ngại khi hướng dẫn về đời sống hàng ngày và có thể tiến hành chức năng ngôn ngữ cơ bản cần thiết cho việc duy trì mối quan hệ xã hội, bên cạnh đó hãy sử dụng các thiết bị công cộng đa dạng. Chủ đề cụ thể và thân thuộc có thể biểu hiện và hiểu chủ để xã hội thân thuộc đối với bản theo theo từng đơn vị đoạn văn. Hãy phân biệt đặc tính cơ bản trong văn nói và văn viết, hiểu và có thể sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Tiêu chuẩn để đánh giá bài thi Topik

– Cấp 4: Có khả năng nói ở những nơi công cộng và giữ mối quan hệ cá nhân, có một số khả năng đặc biệt khác nói khi làm việc thông thường. Hãy tiến hành chức năng ngôn ngữ cần thiết trong việc duy trì các mối quan hệ xã hội và sử dụng thiết bị công cộng, đồng thời có thể tiến hành ở một mức độ nào đó chức năng cần thiết cho việc thực hiện công việc hàng ngày. Thêm vào đó, có thể hiểu rõ được nội dung thời sự, báo chí, đồng thời so sánh được chính xác, hiểu được cặn kẽ và có thể sử dụng được các chủ đề về xã hội chung. Dựa vào việc hiểu về văn hóa Hàn Quốc tiêu biểu và các biểu hiện về mặt thành ngữ được sử dụng thường xuyên,thì có thể hiểu và sử dụng được nội dung về mặt văn hóa, xã hội.

– Cấp 5: Có thể tiến hành ở một mức nào đó chức năng ngôn ngữ cần thiết cho việc thực hiện công việc hay nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn. Có thể hiểu và sử dụng những chủ đề không thân mật trên toàn bộ các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội. Phân biệt chính xác ngôn ngữ theo từng mạch văn trong ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết và mạch văn chính thức và không chính thức, rồi có thể sử dụng.

– Cấp 6: Có thể tiến hành tốt và chính xác các chức năng ngôn ngữ cần thiết cho việc thực hiện công việc và nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn. Có thể hiểu và sử dụng được các chủ đề không thân mật trên toàn bộ các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội. Tuy nhiên, để đạt được tiêu chuẩn như người Hàn Quốc nhưng không gặp trở ngại về việc biểu hiện ý nghĩa.

Trên đây là những Tiêu chuẩn để đánh giá bài thi Topik mà bạn cần nên biết, hi vọng bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tiếng hàn. Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn thi topik cho các bạn, Phương Đông liên tục khai giảng các khóa luyện thi tiếng Hàn Topik

Tiêu chuẩn để đánh giá bài thi Topik
5 (100%) 10 votes

Chia sẻ bài này lên