Phong cách giao tiếp của người Hàn Quốc

Phong cách giao tiếp của người Hàn Quốc

Đối với mỗi quốc gia, phong cách giao tiếp thể hiện được nét đẹp về văn hóa của quốc gia đó. Là một đất nước với nhiều giá trị văn hóa, Hàn Quốc rất coi trọng kỹ năng giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội . Bạn muốn làm việc với người Hàn Quốc, bạn muốn du học Hàn Quốc, hay bạn muốn được làm dâu xứ sở Kimchee này… Tất cả bạn phải biết phong cách giao tiếp của người Hàn Quốc. Chính vì lý do đó, hôm nay Trung tâm tiếng Hàn xin giới thiệu đến bạn những hiểu biết cơ bản về các kỹ năng trong phong cách giao tiếp của người Hàn Quốc.

Phong cách giao tiếp của người Hàn Quốc

Trong văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc, khi nói chuyện thường khá nhỏ nhẹ và khiêm tốn. Họ cũng rất coi trọng thể diện nên họ không trả lời trực tiếp mà chỉ gật đầu hay nói vâng khi họ đồng ý. Khi giao tiếp chú ý không nên đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Họ quan niệm chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế không nên đụng chân vào người đối diện.
Kỹ năng giao tiếp khi mới gặp lần đầu
– Khi gặp lần đầu tiên, người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ, đặc biệt là nụ cười và cách cúi đầu trong văn hóa chào hỏi. Vì vậy, khi gặp người Hàn, bạn nên cúi đầu chào hỏi một cách lịch sự và lễ phép.
– Người Hàn rất kỵ với việc bạn tự gọi tên người đó. Hãy để họ cho phép hoặc đề nghị bạn làm điều đó một cách tự nhiên bạn nhé.
– Người Hàn thường hay sử dụng danh thiếp (đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh). Vì vậy, khi họ đưa danh thiếp cho bạn thì bạn nên đáp trả lại, nếu bạn không đưa danh thiếp, họ sẽ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen với họ.
– Thái độ giao tiếp lịch sự, thân thiện và một nụ cười tươi nở trên môi không chỉ thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng đồng mà còn góp phần xây dựng một đất nước Hàn Quốc thân thiện và tạo mối quan hệ tốt đẹp đối với các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, bạn hãy cố gắng giữ thái độ thật vui vẻ, khiêm tốn và tôn trọng người khác.

Kỹ năng giao tiếp của người Hàn Quốc khi mới gặp lần đầu

Kỹ năng giao tiếp giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong kinh doanh

– Theo quan niệm của người Hàn Quốc, các mối quan hệ trong kinh doanh được xây dựng giữa cá nhân với các nhân chứ không phải giữa các doanh nghiệp với nhau. Vì vậy, bạn thường xuyên phải nhấn mạnh những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho đối tác và cam kết xây dựng mối quan hệ với đối tác.

Kỹ năng giao tiếp của người Hàn Quốc giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong kinh doanh

 

– Người Hàn Quốc rất coi trọng thể diện, vì vậy trong giao tiếp họ rất điềm tĩnh, luôn giữ hòa khí và kiềm chế cảm xúc của mình. Bạn đặc biệt chú ý đến nhiều vấn đề như không nên nói to, nói chuyện chỗ đông người và thái độ luôn tôn trọng người khác.

Trên đây là một số kỹ năng giao tiếp của người Hàn Quốc. Hy vọng rằng, sau bài viết này, bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người Hàn và xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước.

 

 

Phong cách giao tiếp của người Hàn Quốc
4.5 (90%) 4 votes

Trung Tâm Tiếng Hàn Phương Đông

văn hóa giao tiếp hàn quốc (7),cách giao tiếp vói người hàn quốc (7),cách giao tiếp của người hàn quốc (2),Văn hóa giao tiếp của Hàn Quốc (2),Ngôn ngữ giao tiếp của người Hàn quốc (2),những hình thức cá nhân của người Hàn khi giao tiếp (1),khi giao tiếp người hàn có những cử chỉ như thế nào (1),hỏi thông tin cá nhân của người hàn khi làm quen (1),han quoc khi noi chuyen (1),giao tiếp phi ngôn ngữ của người hàn quốc (1)

Chia sẻ bài này lên