Những món bánh truyền thống của Hàn Quốc

Những món bánh truyền thống Hàn Quốc

Những món bánh truyền thống của Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, vì vậy ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú. Nhắ đến ẩm thực Hàn Quốc, chúng ta có thể nhắc đến các món ăn ngon như kimchee, cơm trộn, rượu sochu… và đặc biệt là các món bánh truyền thống cực kì nổi tiếng và đặc trưng cho Hàn Quốc mỗi dịp đặc biệt. Những món bánh này không những đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng mà còn đa dạng về mẫu mã và màu sắc hài hòa.

Những món bánh truyền thống Hàn Quốc

Những món bánh truyền thống của Hàn Quốc

Sau đây, trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin giới thiệu đến bạn Những món bánh truyền thống của Hàn Quốc:

1. Bánh bí ngô (호박떡 – Hobaktteok)

– Bánh bí ngô Hàn Quốc còn có tên gọi khác là bánh Hobaktteok – đây là một trong những loại bánh dễ làm thường xuất hiện trong các dịp lễ tết, sinh nhật theo truyền thống của người dân Hàn Quốc.
– Bánh bí ngô là sự kết hợp giữa bột gạo và bí ngô hấp; cho ra màu vàng tươi và thơm ngọt ăn mãi không chán.
Kết quả hình ảnh cho Bánh bí ngô (호박떡 - Hobaktteok)

2.  Bánh gạo cay  (떡복기 – Tteokbokki )

떡복기 là món bánh Hàn Quốc được nhiều người nước ngoài biết đến nhất qua nhiều bộ phim Hàn. Đây là món bánh gạo được kết hợp hòa quyện cùng với sốt tương ớt cay nồng và chả cá và là món ăn vặt được đông đảo mọi người yêu thích.
Kết quả hình ảnh cho Bánh gạo cay (떡복기 - Tteokbokki )

3. Bánh gạo hình bán nguyệt (송편 – Songpyeon)

– Bánh Songpyeon là món bánh trung thu truyền thống của người dân Hàn Quốc trong mỗi dịp lễ Chuseok. Bánh được làm từ bột gạo nhào với nước ấm và có nhân hạt mè, đậu đỏ, đậu xanh, hạt dẻ…
– Ngày nay, bánh Songpyeon có nhiều sự đột phá về hình thức, hương vị nhưng những chiếc bánh truyền thống hình bán nguyệt vẫn không thể thiếu vào dịp Chuseok.
Kết quả hình ảnh cho Bánh gạo hình bán nguyệt (송편 - Songpyeon)

4. Bánh hoa mơ (매작과 – Maejakgwa)

– Cách làm bánh hoa mơ cực kỳ đơn giản, tuy nhiên hương vị của nó lại vô cùng ấn tượng.
– Khi làm ra chiếc bánh, bánh giòn, ngọt, có vị thơm mùi quế, cực kỳ thích hợp để thưởng thức bên tách trà nóng ngày mưa gió.
Kết quả hình ảnh cho Bánh hoa mơ (매작과 - Maejakgwa)

5. Bánh gạo viên ( 경단- Gyeongdan)

– Bánh Gyeongdan là một loại bánh gạo được làm từ bột gạo nếp nhào với nước nóng, sau đó nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau.
– Cách làm bánh gạo viên có phần phức tạp hơn, tuy nhiên hương vị và hình thức của bánh tuyệt lắm và không thể chê vào đâu được.
Kết quả hình ảnh cho Bánh gạo viên ( 경단- Gyeongdan)

6. Bánh trà (다식 – Dasik)

Dasik là một loại bánh quy được làm từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông hay phấn hoa với mật ong. Bột đã nhào được ép vào khuôn dasik với hình dạng khác nhau và  bánh thường dùng kèm với trà.
Kết quả hình ảnh cho Bánh trà (다식 - Dasik)
Trên đây là những món bánh truyền thống của Hàn Quốc mà trung tâm tiếng Hàn giới thiệu đến bạn. Hi vọng một dịp được đến Hàn Quốc, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn này.
Những món bánh truyền thống của Hàn Quốc
5 (100%) 6 votes

Trung Tâm Tiếng Hàn Phương Đông

những món bánh hàn quốc (1)

Chia sẻ bài này lên