Mẹo nhỏ khi học từ vựng tiếng Hàn

Mẹo nhỏ khi học từ vựng tiếng Hàn

Mẹo nhỏ khi học từ vựng tiếng Hàn

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, họ thường nhận xét là học từ vựng tiếng Hàn rất khó nhớ. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với những ai chưa có phương pháp học cho riêng mình. Đôi khi học ngoại ngữ cũng cần có “mẹo” để giúp chúng ta học tốt hơn. Vậy, mẹo nhỏ khi học từ vựng tiếng Hàn là gì? Hãy khám phá cùng Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông bạn nhé!

Mẹo nhỏ khi học từ vựng tiếng Hàn

1. Học những từ có liên quan đến nhau

– Khi học từ vựng tiếng Hàn, bạn nên chọn các từ, các chủ đề có liên quan đến nhau.

– Khi học một chủ đề nhất định, bạn nên học trọng tâm theo chủ đề đó, đừng xen lẫn với các chủ đề khác. Những từ liên quan đến nhau thường xuất hiện cùng và sẽ rất dễ dàng khi nhớ chúng lại với nhau.

2. Học từ vựng theo những lĩnh vực mà bạn yêu thích

– Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật hay công nghệ – điện tử thì hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ, trong tiếng Việt bạn sẽ biết rất nhiều từ miêu tả về một bức tranh hay những từ về công nghệ – điện tử nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn gọi là gì. Hãy tìm hiểu trước và biết nghĩa sau cũng được.

– Những điều bạn thích sẽ là những gì bạn muốn giới thiệu về con người của bạn. Hãy cố gắng học từ vựng theo chủ đề mà bạn yêu thích để có thể diễn đạt chúng tốt nhất.

3. Thu một cuốn băng về từ vựng

– Sau mỗi bài học từ vựng, bạn nên thu một cuốn băng để có thể học từ vựng mọi lúc, mọi nơi.Trong những lúc thư giản như đi bộ, chạy thể dục, lái xe hay đợi xe bus… bạn hãy nghe cuốn băng đó.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các bài nghe trong cuốn giáo trình hay các bài nghe trên các kênh học tiếng Hàn về điện thoại của mình để nghe bất cứ lúc nào bạn rảnh.

4. Luyện tập từ vựng khi viết luận

– Nếu có bài tập viết về nhà thì hãy lấy ra các từ mới đã học và sau đó sử dụng chúng vào bài viết của mình. Hãy sử dụng từ vựng một cách thường xuyên để tránh trường hợp lãng quên chúng.

– Ngoài ra, bạn có thể tập viết những dòng nhật ký, sau đó viết thành bài nhật ký của riêng mình. Đây cũng là cách luyện từ vựng rất bổ ích.

5. Luyện tập từ mới khi nói

– Trước khi học nói, bạn nên liệt kê tất cả những từ vựng mà bạn định nói.

– Hãy cố gắng liệt kê ít nhất 5 từ mới mà bạn đã học từ hôm trước để sử dụng trong cuộc thảo luận tại lớp học.

– Ngoài ra, bạn nên nói chuyện với những bạn bè trong lớp học tiếng Hàn hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để cùng gặp gỡ vào giao lưu với người bản xứ.

6. Luyện đọc thật nhiều

– Luyện đọc không chỉ giúp bạn cải thiện kĩ năng đọc mà còn giúp bạn xây dựng cho mình một vốn từ vựng phong phú.

– Trong một bài đọc, có rất nhiều từ chúng ta không thể hiểu hết nghĩa, nhưng hãy dựa vào những từ có liên quan để đoán nghĩa của từ đó. Đây là một trong những phương pháp học rất hay.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn học tốt từ vựng tiếng Hàn mà Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông mách bạn. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó học tiếng Hàn tốt nhất.

 

Mẹo nhỏ khi học từ vựng tiếng Hàn
5 (100%) 16 votes

Trung Tâm Tiếng Hàn Phương Đông

đũa tiếng hàn là gì (12)

Chia sẻ bài này lên