Cô Đỗ Hoàng Vân

Đỗ Hoàng Vân Đỗ

Giáo viên tiếng Hàn

Tính đến 2016 Cô Vân đã có 6 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn tiếng Hàn. Cô là người rất am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, dạy rất hay và luyện thi Xuất Khẩu Lao Động ( KLPT) cực chuẩn. Nhiệt tình, vui tính, tâm huyết và quan tâm tới học viên.


Giới thiệu về Cô Vân

Giảng viên: Đỗ Hoàng Vân

Bộ môn giảng dạy: TIẾNG HÀN

Kinh nghiệm: 6 năm

Sở trường: Am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, dạy rất hay và luyện thi Xuất Khẩu Lao Động ( KLPT) cực chuẩn. Nhiệt tình, vui tính, tâm huyết và quan tâm tới học viên.

Kinh Nghiệm học tiếng Hàn từ cô Đỗ Hoàng Vân:

  1. Tìm hiểu lộ trình học hợp lí

Bạn có biết tiếng Hàn có các cấp độ nào không? Nhập môn, sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Mới học tiếng Hàn thì học cái gì? Bảng chữ cái, học nói, học viết, ghép chữ … Cái bạn cần là biết mình nên làm gì, học ra sao? Hãy học có bài bản thay vì học bừa bãi, bạn sẽ lãng phí thời gian và cả công sức mà kết quả lại không như mong muốn.

  1. Học có chọn lọc

Hãy chọn những cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng cũng như các bài học từ các trang uy tín. Kiến thức là vô tận và sẽ thế nào khi bạn mất công học nhưng lại học sai? Học có chọn lọc ở đây không chỉ đề cập đến vấn đề chọn tài liệu mà cả trong quá trình học, bạn cũng không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức; hãy học những bài ngữ pháp hay từ vựng phù hợp, đừng học tràn lan.

  1. Tích lũy đều đặn mỗi ngày

Học tiếng Hàn mỗi ngày là cách tốt nhất để nâng cao khả năng ghi nhớ cũng như đẩy nhanh quá trình học hiệu quả. Đừng học 1 ngày trong cả tuần còn 6 ngày còn lại không động đến. Ngoại ngữ nếu không vận dụng sẽ rất chóng quên. Nhất là khi các bạn đang mới bắt đầu học thì càng phải tập trung trau dồi hơn bao giờ hết!

  1. Đề cao kỹ năng thực hành

Thực hành nghe nói tiếng Hàn luôn là yếu điểm của người học. Không phải không biết mà là chưa tự tin. Ngay từ đầu bạn đã cần luyện tập cho quen, cách phát âm, giọng điệu; thường xuyên thực hành nghe nói tiếng Hàn, nói trước gương, đàm thoại, nói chuyện với người bản xứ… Hãy chủ động hơn vì bạn học tiếng Hàn để nghe nói được mà, phải không?

  1. Đừng học một mình

Học một mình rất nhàm chán và dễ nản. Bạn có thể tìm một tiền bối hướng dẫn học hay một người bạn đồng hành. Không nhất thiết là gặp nhau hàng ngày mà bạn có thể học qua mạng. Người này tạo động lực cho người kia và cả 2 bạn sẽ cùng tiến bộ.

 

Cô Đỗ Hoàng Vân
4.67 (93.33%) 3 votes