Mách nhỏ bạn cách giao tiếp với người Hàn Quốc

Mách nhỏ bạn cách giao tiếp với người Hàn Quốc

Mách nhỏ bạn cách giao tiếp với người Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa lâu đời, vì vậy người Hàn rất coi trọng vấn đề giao tiếp. Khi học tiếng Hàn, giao tiếp không phải là thế mạnh của các học viên Việt Nam. Tuy nhiên để làm việc với người Hàn thì bạn cần phải có cách giao tiếp đúng với chuẩn mực, phong thái và các quy tắc đặc biệt trong cuộc sống. Chính vì lý do đó, Trung tâm tiếng Hàn mách bạn một số cách giao tiếp với người Hàn Quốc.

Mách nhỏ bạn cách giao tiếp với người Hàn Quốc

 

Khi giao tiếp với người Hàn Quốc, bạn cần :
– Có phiên dịch viên
– Nên chuẩn bị sẵn trước một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản để sử dụng.
– Khi giao tiếp, bạn nên chú ý đến tốc độ nói, nói vừa phải, dễ nghe, nếu biết sử dụng tiếng Anh, tiếng Hàn tốt thì bạn hãy nói đúng ngữ pháp, đúng vai vế, cách nói kính ngữ để phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp.
Một số cách giao tiếp bằng tiếng Hàn:
(1) 안녕하세요? An-nyong-ha-sê-yo? Xin chào bạn? (Đây là cấp độ chào thông thường và phổ biến nhất).
(2) 안녕하십니까? An-nyong-ha-sim-ni-kka? Xin chào bạn?(Đây là câu chào bạn nên sử dụng khi bạn gặp mặt lần đầu tiên, người lớn tuổi hơn, ở bị trí cao hơn và trang trọng hơn.
(4) 만나서 반갑습니다. Man-na-sô- ban-gap-sưm-ni-da. Rất vui khi được gặp bạn.
(5) 처음 뵙겠습니다. Chơ-ưm bop-get-sưm-ni-da. Rất vui lần đầu tiên gặp bạn.
Trong đàm phán kinh doanh, cách giao tiếp với người Hàn Quốc đặc biệt được coi trọng:
– Khi giao tiếp, người Hàn Quốc thường nói giọng rất nhỏ nhẹ và luôn giữ im lặng. Tuy nhiên, sự im lặng này không có nghĩa là họ không hiểu ý bạn. Vì vậy, khi giao tiếp với người Hàn, bạn đừng nên quá ồn ào và nói quá nhiều, vì làm như vậy họ sẽ không thích. Họ thường gật đầu hoặc nói vâng để thể hiện sự đồng ý. Đôi khi không đồng ý, họ sẽ rất không khéo, thay vì trả lời ngay, họ sẽ dùng những từ như là “chúng tôi sẽ suy nghĩ thêm”, “chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian gần nhất”.
– Khi gặp gỡ, thay vì những cái ôm hôn ở Phương Tây, người Hàn thường tặng nhau những cái gật đầu hay những cái bắt tay, khi bắt tay họ thường bắt tay phải và tay trái đỡ dưới cánh tay phải.
– Trong kinh doanh, người Hàn Quốc rất quan tâm đến vấn đề bạn giới thiệu về doanh nghiệp của mình, vì họ muốn có được một đối tác làm ăn tin cậy. Vì thế, khi giao tiếp, bạn nên tích cực nói về doanh nghiệp của mình, thay vì chỉ nói đến bản thân.
– Khi ký kết hợp đồng thành công, hai bên thường có những bữa ăn tại một nhà hàng Hàn, tuy nhiên, bạn nên giữ tốc độ giao tiếp ở mức độ vừa phải, tránh sự quá thân mật, tạo cảm giác khó chịu cho họ.
Cách xưng hô với người Hàn Quốc:
– Tên của người Hàn Quốc thường cấu trúc từ 3 từ, được phát âm bằng 3 âm điệu trong tiếng Hàn. Vì vậy, khi xưng hô, bạn nên xưng hô cấp bậc, vị trí, hãy sử dụng Mr/Ms cùng với đối tượng giao tiếp.
Ví dụ: Chị Kim Iun Chang, bạn có thể xưng hô là Kim Jun Chang Ssi hay Miss Kim tùy vào từng vị trí của bạn và người đó.
– Ngoài ra, bạn có thể gọi theo chức danh như giáo viên, Bác sĩ, giám đốc… thì bạn gọi theo tên họ + chức danh.
Ví dụ: giám đốc Lee (Lee Sachanim), Cô giáo Kim (Kim Sonsengnim)….
Trên đây là một số mẹo nhỏ giao tiếp với người Hàn Quốc mà Trung tâm tiếng Hàn mách bạn. Hi vọng, bạn sẽ có một cách giao tiếp thật kéo léo với người Hàn.
Mách nhỏ bạn cách giao tiếp với người Hàn Quốc
4.88 (97.5%) 8 votes

Trung Tâm Tiếng Hàn Phương Đông

giao tiếp tiếng hàn với người nhỏ (1),tieng hoa giao tiep (1)

Chia sẻ bài này lên