Kinh nghiệm học tiếng Hàn và thi TOPIK tiếng Hàn

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn

Kinh nghiệm học tiếng Hàn và thi TOPIK tiếng Hàn

Để đánh giá được năng lực tiếng Hàn của mình, bạn cần trải qua kỳ thi TOPIK. Mỗi năm, có 2 lần kỳ thi TOPIK diễn ra, vì vậy, bạn cần ôn luyện thật kỹ để đạt được kết quả cao nhất. Sau đây, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin giới thiệu đến bạn kinh nghiệm học tiếng Hàn và thi TOPIK tiếng Hàn.

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn

1. Học ngữ pháp tiếng Hàn

Học ngữ pháp là điều rất quan trọng đối với bất kỳ một loại ngôn ngữ nào. Đối với tiếng Hàn thì điều này lại càng quan trọng hơn, bởi lẽ cấu trúc ngữ pháp của tiếng Việt và tiếng Hàn là khác nhau rất nhiều. Vì vậy, để người học có thể nói được một cách chính xác và rõ ràng ngôn ngữ mà mình đang học, điều đầu tiên bạn cần làm là nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tuỳ vào trình độ học của mỗi người mà bạn cần nắm chắc kiến thức ngữ pháp sau đây:

– Nắm chắc được cấu trúc ngữ pháp câu đơn giản (câu 2 thành phần).

– Nắm chắc được cấu trúc ngữ pháp câu cơ bản (câu 3 thành phần).

– Nắm vững cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phó từ…

– Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn.

– Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn.

– Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.

2. Học nghe tiếng Hàn

Việc luyện nghe tiếng Hàn tốt sẽ giúp cho người học phát âm chuẩn hơn, hay hơn và phản xạ giao tiếp nhanh hơn.

– Tùy thuộc vào mức độ học khác nhau mà người học có thể hiểu được từ, câu, nội dung hội thoại, câu chuyện để có thể lựa chọn được đáp án chính xác theo nội dung bài học cũng như sẽ hiểu được nội dung câu  chuyện để có câu trả lời phù hợp hoặc đúng với từng câu trong giao tiếp của người bản ngữ.

–  Làm quen với cách phát âm và giọng nói của người bản ngữ.

– Học cách bắt chước ngữ điệu cũng như cách biểu hiện sắc thái tâm lý tình cảm khi giao tiếp với người bản ngữ.

– Người học có thể ghi nhớ được vốn từ và vốn ngữ pháp học trong bài để vận dụng trong khi giao tiếp.

– Tài liệu tham khảo phần nghe gồm có một số giáo trình như: giáo trình luyện nghe và những tài liệu có nội dung chương trình bài học tương đương với chương trình học mà người học đang được học. Điều này sẽ giúp người học có thể mở rộng được thêm vốn từ và vốn ngữ pháp cũng như được làm quen với đa dạng giọng nói của người bản ngữ.

– Tùy theo mức độ và trình độ cả người học để có thể lựa chọn chủ đề trên tivi hoặc internet như các bản tin dự báo thời tiết, thông tin tài chính, giá cả thị trường trong ngày… Qua đây, bạn có thể làm quen được với đa dạng ngôn ngữ và được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

nghe

3. Luyện nói tiếng Hàn

Việc luyện nói rất quan trọng vì mục đích cuối cùng của việc học là để giao tiếp với người bản xứ. Qua việc luyện nói sẽ giúp người học tự tin hơn khi giao tiếp với người bản địa.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để luyện nói, dưới đây là một số phương pháp sau:

Luyện nói tiếng Hàn theo chủ đề

– Luyện nói thông qua một chuỗi câu hỏi

– Luyện nói tiếng Hàn qua những mẫu câu chuyện

– Luyện nói tiếng Hàn thông qua việc nói về những điều đã xảy ra xung quanh.

Để nói tốt tiếng Hàn, bạn cần rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là người học cần phải biết từ vựng và ghi nhớ được cấu trúc ngữ pháp. Bên cạnh đó, cần trao dồi kỹ năng luyện nói thường xuyên để có thể tập cho mình thói quen nói tiếng Hàn trôi chảy.

4. Học từ vựng tiếng Hàn

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể học được từ vựng tiếng Hàn:

– Bạn nên học từ vựng tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi nơi. Hãy cắt giấy thành những miếng nhỏ, sau đó viết hết những từ mà mình cần học lên đó. Hãy dán chúng ở nơi đâu mà mình có thể nhìn thấy, ví dụ như trên gương, trên tường, trên tủ lanh…

– Học từ vựng theo chủ đề là cách học phổ biến và mang lại kết quả cao cho người học tiếng Hàn. Có rất nhiều chủ đề từ vựng khác nhau, bạn nên tiếp cận với những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày trước, sau đó mở rộng dần chủ đề học tập.

– Học từ vựng bằng cách tự dịch là kỹ năng khó nhưng mang lại kết quả cao. Có những từ bạn không biết nghĩa, hãy dựa vào từ trước nó và từ sau nó để dịch nghĩa, cố gắng vận dụng tối đa khả năng dịch của mình. Bạn nên làm quen với một người Hàn Quốc, khi dịch xong, hãy nhờ họ kiểm tra giúp.

– Hãy đọc báo, nghe nhạc và xem phim Hàn. Mỗi ngày, hãy giành ra từ 5 đến 10 phút để đọc báo, nghe nhạc và xem phim.

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn và thi Topik tiếng Hàn  Ngoại ngữ Phương Đông chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong việc học và ôn thi Topik. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn, Phương Đông liên tục khai giảng các khóa học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao với nhiều khung giờ học khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, Phương Đông còn mở các khóa luyện thi TOPIK nhằm phục vụ nhu cầu ôn thi của các bạn. Hãy đến với chúng tôi để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất.

 

 

 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn và thi TOPIK tiếng Hàn
4.92 (98.33%) 12 votes

Trung Tâm Tiếng Hàn Phương Đông

kinh nghiem thi topik tieng han (1)

Chia sẻ bài này lên