Hướng dẫn phương pháp học nghe nói tiếng Hàn hiệu quả

Học nghe nói tiếng Hàn

Hướng dẫn phương pháp học nghe nói tiếng Hàn hiệu quả

Để học một ngôn ngữ mới, bạn phải học từ cơ bản tới nâng cao và học theo trình tự qua 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, trong 4 kĩ năng này thì kĩ năng nghe và nói của phần lớn người học là rất yếu. Vì vậy, bạn cần phải luyện học nghe trước. Sau đây, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin hướng dẫn phương pháp học nghe nói tiếng Hàn hiệu quả.

Học nghe nói tiếng Hàn

1. Học nghe thụ động

– Khi học nghe, bạn nên tập cho mình một thói quen nghe thường xuyên bằng cách mở các đoạn hội thoại ra nghe và lặp đi lặp lại nhiều lần. Ban đầu khi học, bạn sẽ thấy chán nhưng hãy cố kiên nhẫn, bạn cứ nghe nhiều sẽ dần quen. Cách học nghe như vậy sẽ rất tốt, khi bạn nghe đi nghe lại sẽ quen thuộc với âm thanh lạ, bạn có thể nghe một bài hát, một câu chuyện mà bạn thích, như vậy sẽ làm quen với cách phát âm.

– Ngoài ra, bạn có thể nghe các bản tin, xem phim bằng tiếng Hàn, sau đó bạn có thể tự tóm tắt lại nội dung của bản tin đó, lúc đầu bạn sẽ không hiểu nhưng tập dần bạn sẽ quen và hình dung ra bản tin đó đang nói gì.

2. Học nghe chủ động

– Đọc đoạn đối thoại, sau đó chép đi chép lại nhiều lần vào giấy rồi tự dịch ngầm đoạn đối thoại này. Bạn đừng vội tra từ điển mà hãy tìm hiểu nghĩa của từng câu, nghe lại cách phát âm của từng từ hoặc cụm từ.

– Bạn nên học nghe theo chủ đề. Nên sắp xếp và tìm hiểu chủ đề nghe trước, điều này sẽ làm bạn tránh nhàm chán trong việc học nghe, giúp bạn mở rộng thêm kiến thức. Ví dụ hôm nay bạn học chủ đề về thời tiết thì ngày mai bạn có thể học về chủ đề giao thông…

3. Học tiếng Hàn phải thật kiên trì và chịu khó

– Một trong những khó khăn của ngườ luyện nghe là không tập trung học, khi giao tiếp với người khác thì bạn thường tỏ ra mất tự tin, không đủ bình tĩnh khi đối thoại với người bản xứ hoặc người nói quá nhanh. Vì vậy, bạn nên kiên trì và tập trung nghe từng câu, chữ, nghe những từ ngữ quan trọng và cách phát âm, biểu hiện và thái độ mô tả của người nói, khi đó bạn có thể hiểu người nói đang nói đến vấn đề gì.

– Đa phần vốn từ vựng của bạn quá ít, nên bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần. Với phương pháp học nghe chủ động này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng Hàn, nâng cao vốn từ vựng và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ và khả năng giao tiếp của người học tiếng Hàn, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông đã mở thêm các khóa học tiếng Hàn giao tiếp dành cho các bạn. Hãy đến với chúng tôi để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất.

Hướng dẫn phương pháp học nghe nói tiếng Hàn hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ bài này lên