Cơ hội vừa học vừa làm cho du học sinh Hàn Quốc

Cơ hội vừa học vừa làm cho du học sinh Hàn Quốc

Cơ hội vừa học vừa làm cho du học sinh Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang có nhiều lợi thế cho du học sinh quốc tế (đặc biệt là du học sinh Việt Nam). Bên cạnh việc học, việc làm thêm cũng là yếu tốt quan trọng mà rất nhiều bạn học sinh Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc để du học. Vậy, khi đi du học Hàn Quốc, bạn nên vừa học, vừa làm như thế nào? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông tìm hiểu bạn nhé!

Cơ hội vừa học vừa làm cho du học sinh Hàn Quốc

Cơ hội vừa học vừa làm khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể vừa học, vừa làm. Thời gian đi làm thêm một ngày khoảng 4-6h, với mức lương khoảng 5-10 USD/giờ. Thời gian nghỉ trong một năm học lên đến 3 tháng nên các bạn có thể làm 8h/ngày với mức thu nhập khoảng vài trăm triệu/năm (chưa kể thời gian làm ngoài giờ và thời gian làm ngày tết). Vì vậy, nếu so với lương làm việc của người đi xuất khẩu lao động thì mức lương của du học sinh cao hơn. Khác với các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động, không được tự do chọn công việc và mức lương phù hợp, thì du học sinh lại được tự do chọn việc làm với mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình học tại Hàn Quốc

Không chỉ trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc từ 4 đến 6 năm mà sau khi học xong tại Hàn Quốc, bạn còn được phép ở lại Hàn Quốc không giới hạn thời gian nếu bạn đăng ký hợp đồng làm việc với các công ty ở địa phương. Còn với chương trình xuất khẩu lao động bạn chỉ được phép sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc theo đúng hợp đồng, nếu bạn ở lại khi đã kết thúc hợp đồng, bạn đã trở thành người cư trú bất hợp pháp và bị truy nã trục xuất về nước bất cứ lúc nào.

Tại sao khi đi du học, bạn nên vừa học vừa làm?

Khi bạn tốt nghiệp các trường đào tạo đại học tại Hàn Quốc, bạn không những có được số tiền mang về mà còn có bằng cấp trong tay, trong khi các bạn đi xuất khẩu lao động chỉ có một số tiền nhất định trong tay. Do đó, con đường đi của bạn sẽ thành công cao hơn so với các bạn đi xuất khẩu lao động dù ở Hàn Quốc hay trở về Việt Nam.

Vì vậy, việc lựa chọn du học Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho các bạn trong tương lại. Vừa học, vừa làm khi đi du học Hàn Quốc là cách để bạn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để trưởng thành hơn rất nhiều sau quá trình du học. Tuy nhiên, việc làm chỉ là bổ trợ, vì vậy bạn nên chú ý đến việc học hơn.

 

 

Cơ hội vừa học vừa làm cho du học sinh Hàn Quốc
5 (100%) 4 votes

Chia sẻ bài này lên