Cách luyện viết chữ Hàn Quốc

Luyện viết chữ Hàn Quốc

Cách luyện viết chữ Hàn Quốc

Luyện viết chữ là bước đầu tiên trong việc học tiếng Hàn Quốc. Nếu không nắm vững được chữ Hàn Quốc thì phiên âm, phát âm và cách viết, sẽ không bao giờ bạn học giỏi được. Hiểu được tầm quan trọng của chữ viết trong tiếng Hàn, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin giới thiệu đến bạn cách luyện viết chữ Hàn Quốc.

Chữ Hàn Quốc (hay chữ Hanguel) là chữ tượng hình với các nét được mở rộng từ 3 nét cơ bản tượng trưng cho trời, đất và người (ㅇ, ㅡ, ㅣ). Khi mới bắt đầu học, chữ Hàn Quốc có vẻ khó viết nhưng trên thực tế, viết chữ Hàn Quốc rất đơn giản. Tuy nhiên, để viết được chữ Hàn vừa nhanh, vừa đẹp, lại vừa đúng thì bạn phải luyện viết cẩn thận trong một thời gian dài.

Luyện viết chữ Hàn Quốc

                                   Luyện viết chữ Hàn Quốc

Khi học chữ tiếng Hàn, bắt buộc đầu tiên của bạn đó là nhớ mặt chữ trong bảng chữ cái. Điểm giống nhau khá lớn giữa tiếng Việt và tiếng Hàn đó là phiên âm của tiếng Hàn và tiếng Việt khá giống nhau. Việc đầu tiên đó là hãy học nhớ mặt chữ trước, sau đó mới học viết và cuối cùng là ghép chữ để đọc.

1. Tập nhớ mặt chữ tiếng Hàn

– Để có thể viết chữ Hàn Quốc đẹp, bạn nên nhớ mặt chữ. Trong tiếng Hàn có tất cả 40 ký tự và có quy tắc viết rất dễ nhớ. Vì vậy, bạn hãy học theo cụm nguyên âm và phụ âm, như vậy sẽ khoa học hơn và nhanh hơn.
– Bạn nên nhớ mặt chữ và nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng Latinh, nhớ được mặt chữ tiếng Hàn là bạn đã sắp nhập môn xong ngôn ngữ này rồi.
2. Viết chữ tiếng Hàn theo đúng thứ tự các nét
– Khi học tiếng Hàn, bạn nên viết đúng thứ tự các nét trong từng chữ cái đơn lẻ.
– Nhiều du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc viết chữ không theo đúng thứ tự các nét, đây là một lỗi sai cơ bản trong việc học viết tiếng Hàn.
Kết quả hình ảnh cho viết tiếng hàn theo đúng thứ tự các nét
3. Quy tắc viết chữ trong tiếng Hàn
 – Trong tiếng Hàn, quy tắc viết đó là từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Với từng chữ được học trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ được viết và đọc theo thứ tự như cách ghép.
– Trong khi viết câu tiếng Hàn, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến quy tắc viết tiếng Hàn đúng.
4. Luyện tập cách viết trong tiếng Hàn
– Hãy bắt đầu viết tiếng Hàn bằng những nguyên âm và phụ âm theo đúng thứ tự như trên.
– Sau đó, hãy viết chữ tiếng Hàn hoàn chỉnh theo các cách ghép âm và phụ âm để tạo âm tiết. Khi học bài học tiếng Hàn cao hơn thì hãy viết tiếng Hàn theo đúng quy tắc ngắt nghỉ của cấu trúc câu.
Trên đây là những cách viết chữ Hàn Quốc  Ngoại ngữ Phương Đông chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ đạt kết quả cao trong việc luyện viết tiếng Hàn và trong công cuộc chinh phục tiếng Hàn. Hiện nay, Phương Đông liên tục khai giảng các khóa học tiếng Hàn dành cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!
Cách luyện viết chữ Hàn Quốc
5 (100%) 10 votes

Trung Tâm Tiếng Hàn Phương Đông

chữ hàn quốc (3),tập viết chữ hàn quốc (2),chữ viết hàn quốc (1),day cach viet chu han quoc (1)

Chia sẻ bài này lên