Cách học tiếng Hàn cực hay

Bí quyết để học giỏi tiếng Hàn

Cách học tiếng Hàn cực hay

Tiếng Hàn đang là ngôn ngữ “hot” ở nước ta hiện nay, có rất nhiều người chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ học thứ hai của mình. Vậy, làm sao để học tiếng Hàn tốt? Sau đây, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin giới thiệu đến bạn cách học tiếng Hàn cực hay.

Bí quyết để học giỏi tiếng Hàn

                                      Cách học tiếng Hàn cực hay

1. Học thuộc bảng chữ cái , cách viết và cách phát âm.

– Điều đầu tiên bạn cần phải làm là học thuộc lòng bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn có 21 nguyên âm và 19 phụ âm, rất dễ học, vì vậy, hãy giành ra một buổi sáng để học chúng.

– Hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết ra giấy, sau đó luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất. (Nên chú ý đến những từ có patchim)

– Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của đông đảo người học tiếng Hàn. Ngay từ đầu, bạn nên rèn luyện cách phát âm chuẩn để tránh phát âm sai khó sửa về sau.

2. Học từ vựng tiếng Hàn

– Trong tiếng Hàn, học từ vựng rất quan trọng. Hãy học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày và sử dụng những từ vựng đó vào trong giao tiếp để giúp bạn làm quen và nhớ từ vựng lâu hơn.

– Hãy học mọi lúc, mọi nơi, hãy bắt đầu học từ vựng theo những chủ đề nhất định và liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Hãy học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề để có thể hệ thống từ vựng tốt hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

– Hãy đặt cho mình mục tiêu học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày và nên ôn tập thường xuyên theo định kỳ. Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần thì mới có thể học tốt được chúng. Luôn mang bên mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày khi bạn rảnh rỗi.

3. Học viết tiếng Hàn

– Để viết tốt tiếng Hàn, trước hết bạn cần có thời gian, học tốt phần từ mới và ngữ pháp. Hãy kết hợp vừa nghe vừa viết lại, có như vậy, khả năng viết của bạn sẽ rất hiệu quả.

– Ngoài ra, bạn nên tập viết nhật ký để nâng cao khả năng viết tiếng Hàn của mình. Hãy bắt đầu từ những câu đơn giản nhất, khi đã quen rồi thì bạn nên viết những câu khó hơn.

– Bạn có thể cắt giấy ra thành từng miếng nhỏ, sau đó viết những từ mình đã được học vào đó, sau đó dán những chỗ mình hay nhìn thấy  như gương, tivi, tủ lạnh…

4. Học ngữ pháp tiếng Hàn và mẫu câu

– Trong tiếng Hàn, việc học ngữ pháp và mẫu câu sẽ giúp bạn tư duy tốt và được áp dụng vào những đoạn hội thoại hay.

– Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung, sau đó hãy nắm chắc cấu trúc câu như khẳng định, phủ định, nghi vấn… và cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững ngữ pháp tiếng Hàn hơn, hãy tạo cơ hội luyện tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã được học tập và đặt câu theo các mẫu câu cơ bản.

5. Học nói tiếng Hàn mỗi ngày

– Hãy vận dụng những gì mình đang học thông qua ngôn ngữ hàng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng rất quan trọng và thú vị, vì vậy, bạn luôn có cảm giác luôn tiến bộ khi giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ này.

 

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn

– Hãy nói tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi, bất kể nơi đâu bạn muốn. Hãy tham gia các câu lạc bộ giao lưu văn hóa Việt – Hàn để có thể học nói tiếng Hàn một cách tốt nhất.

6. Rèn luyện kỹ năng nghe

– Nghe là một trong những kỹ năng trong giao tiếp tiếng Hàn, vì khi nghe tốt sẽ giúp bạn phản xạ nhanh, từ đó giúp quá trình giao tiếp của bạn diễn ra tốt hơn.

– Hãy rèn luyện nghe bằng cách xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn, nghe các đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn trên youtube….

– Hãy nghe các bài khóa, sau đó trả lời các câu hỏi trong bài, tuyệt đối không được xem nội dung bài khóa trước khi nghe, chỉ khi nghe xong rồi bạn vừa nghe, vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường cách diễn đạt có trong bài.

– Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe là nghe càng nhiều càng tốt, tranh thủ mọi cơ hội được nghe và nghe bất kể nơi đâu bạn muốn.

Dù là cách học nào đi chăng nữa thì cách học tiếng Hàn hay nhất là bạn nên tiếp xúc thật nhiều với tiếng Hàn. Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định để học tiếng Hàn. Hãy duy trì lịch học đều đặn và thường xuyên, sau một thời gian kiên trì áp dụng, chắc chắn khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Cách học tiếng Hàn cực hay
5 (100%) 10 votes

Chia sẻ bài này lên