Bí quyết học tốt tiếng Hàn

Bí quyết học tốt tiếng Hàn

Muốn học tốt tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, ngoài việc chăm chỉ và có tố chất học, bạn nên có bí quyết học tập tốt. Sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn Trung cấp 1 tại Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông và đạt được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3, mình xin chia sẻ đến các bạn một số bí quyết học tốt tiếng Hàn.

Bí quyết học tốt tiếng Hàn

                                   Bí quyết học tốt tiếng Hàn

 1.  Học cách yêu tiếng Hàn

– Bạn đến với tiếng Hàn bằng niềm đam mê, bằng sở thích, bằng sự yêu mến đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc… Đây là động lực lớn giúp bạn học tốt tiếng Hàn. Khi học tiếng Hàn mà có sự yêu thích, bạn sẽ có động lực để học tốt tiếng Hàn.
–  Bên cạnh đó, một số người đến với tiếng Hàn vì công việc, đây không phải là sở thích. Vì thế, bạn cần phải tập yêu tiếng Hàn.
– Bạn nên xác định tiếng Hàn sẽ gắn bó với mình trong suốt cuộc sống, công việc sau này.

2. Học tiếng Hàn theo nhóm

– “Học thầy không tày học bạn”, tốt nhất bạn nên học cùng với những người bạn cùng học tiếng Hàn.
– Thường xuyên học nhóm với nhau, cùng nhau luyện tập và sửa lỗi cho nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng học tốt tiếng Hàn. Mỗi một buổi học nhóm đều rất vui vẻ, thư giản và bổ sung nhiều kiến thức bổ ích.
– Trong các buổi học nhóm, bạn nên chơi các trò chơi: Đuổi hình bắt chữ, thi nói, thi nhớ từ vựng, đố vui…

3. Làm quen và giao lưu với nhiều bạn Hàn Quốc.

– Làm quen, nói chuyện và giao lưu với người bản ngữ sẽ giúp nâng cao trình độ tiếng Hàn của bạn lên rất nhiều.
– Bạn nên chủ động, làm quen để cùng nhau trao dồi và luyện tập khả năng giao tiếp của mình. Dù bất cứ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính… họ đều là những người bạn, người thầy của chúng ta.
– Khi giao tiếp với người Hàn, họ sẽ luyện cách phát âm và chỉnh lỗi sai cho bạn, đặc biệt khi nói chuyện nhiều với người Hàn Quốc sẽ giúp bạn cải thiện ngữ điệu tiếng Hàn rất nhiều và cách phát âm của bạn gần gần giống với người bản địa hơn.

4. Xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn

 – Xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn cũng là một trong những mẹo hay giúp bạn học tiếng Hàn tốt.
– Bạn nên xem các bộ phim có thuyết minh tiếng Việt bằng lời. Sau khi quen dần, thì nên xem các bộ phim không có phụ đề tiếng Việt.
– Bạn nên nghe các bài nhạc chậm, rõ lời. Nên nghe nhạc Hàn trong vô thức, nghe nhiều dần dần bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe rõ rệt.
Trên đây là những bí quyết học tốt tiếng Hàn của mình sau các khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông. Hi vọng những bí quyết này sẽ giúp các bạn có thể học tiếng Hàn tốt nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tốt.
Bí quyết học tốt tiếng Hàn
5 (100%) 15 votes

Chia sẻ bài này lên